ความประทับใจของผู้ป่วย

รีวิวจาก คุณผกามาศ มโนการ

การทำเลสิคครั้งนี้ โลกสดใสขึ้นเยอะเลยค่ะ เหมือนได้สายตาคู่ใหม่ ขอขอบคุณ พญ.วชิรา สนธิไชย และเจ้าหน้าที่แผนกศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดีทุกท่านค่ะ ที่คอยช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ และดูแลในการทำเลสิคครั้งนี้ ทำให้การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี ตอนนี้โลกสดใสขึ้นเยอะเลยค่ะ เหมือนได้สายตาคู่ใหม่ การมองเห็นคมชัดขึ้น สะดวกสบายขึ้นไม่ต้องคอยสวมแว่นหรือคอนแทคเลนส์แล้วค่ะ

รีวิวจากคุณณิชกานต์ แสนชัย …ทำเลสิคไม่น่ากลัวอย่างที่คิด กล้าเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน

ขอขอบคุณ พญ.ดวงพร อารยะพงษ์ และทีมศูนย์จักษุและเลสิคทุกๆท่านที่ดูแลดีมากๆ ให้คำแนะนำ ให้ความรู้ บอกทุกขั้นตอน ให้กำลังใจดีสุดๆ คุณหมอดวงพรและทีม เป็นกันเองน่ารักมากๆเลยค่ะ เปลี่ยนความกลัวการทำเลสิคให้เป็นความสุขใจอุ่นใจมั่นใจ ทำให้บอกลาแว่นตา มองเห็นแบบปกติคมชัด 3D

ขอบคุณคุณหมอภัทราวรรณ ภิสัชเพ็ญ ขอบคุณพี่ๆพยาบาล และพี่ๆเจ้าหน้าที่ศูนย์เลสิก "ชีวิตดูง่ายขึ้นเยอะกับการไม่ต้องหาแว่น"

ขอบคุณคุณหมอภัทราวรรณ ภิสัชเพ็ญ ขอบคุณพี่ๆพยาบาล และพี่ๆเจ้าหน้าที่ศูนย์เลสิกทุกคนที่เอ็นดูเด็กสายตาสั้นและเอียง ให้กลับมามีสายตาที่สดใสมองเห็นโลกให้ชัดขึ้น คุณหมอบอกว่าใช้เวลาอีกสักพักสายตามันจะค่อยๆปรับชัดขึ้น นี้ผ่านมาได้ 1 อาทิตย์ ชีวิตดูง่ายขึ้นเยอะกับการไม่ต้องหาแว่น ล่าสุดกลับมาตบยุงตายด้วยตาเปล่า รีวิวจาก คุณอภิรดี พิพิธหิรัญการ

พยาบาลช่วยเหลือเหตุการณ์เด็กชักบนเครื่องบิน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น            ขณะที่คุณพัณณิตา รินนรา พยาบาลวิชาชีพประจำแผนกอายุรกรรมโรคหัวใจ เดินทางกลับจากจังหวัดขอนแก่น เที่ยวบิน flight Air Asia FD3257 หลังจากที่เครื่องบินขึ้นได้สักครู่ ก็ได้ยินเสียงประกาศขอความช่วยเหลือจากบุคลากรการแพทย์ พบเหตุ ผู้ป่วย เด็กชายวัยประมาณ3 - 4 ขวบ ชักจากไข้สูง แพทย์ 3 ท่าน ดิฉันและบุคลากรอีก 1 ท่าน ได้ตรงไปช่วยเหลือ ดูแลเด็ก แพทย์ 1 ท่าน ได้นั่งประกบผู้ป่วยกับคุณแม่เพื่อเปิดทางเดินหายใจ ดิฉันและพี่บุคลากรได้ให้การเหลือในการช่วยให้ออกซิเจน จัดท่าผู้ป่วยขณะชัก พร้อมทั้งจัดเตรียมหาอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์กับลูกเรือโดยสารของเครื่องบิน ประมาณ 5 นาที ผู้ป่วยหยุดชักและเดินทางสู่ท่าอากาศยานดอนเมืองปลอดภัย พร้อมรถพยาบาลรับจากไฟล์ทบินนำส่งโรงพยาบาล ความรู้สึกที่ได้ช่วยเหลือเหตุการณ์ดังกล่าว           ความรู้สึกตอนได้ยินเสียงประกาศ ตื่นเต้น ตกใจ เพราะกลัวความสูงไม่เคยเดินบนเครื่องบินขณะบิน แต่ด้วยสัญชาตญาณในวิชาชีพจึงได้รีบไปให้การช่วยเหลือ รู้สึกภูมิใจในตัวเองที่ได้ช่วยเหลือผู้คน สังคม จากการทำงานแผนกอุบัติเหตุฉุกเฉินมาก่อน ทำให้มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยฉุกเฉินได้ และภูมิใจในเกียรติวิชาชีพพยาบาลไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ภายนอกหรือภายในเครื่องแบบย่อมต้องมีจิตใจในการดูแลช่วยเหลือ     

ความประทับใจจากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูก

ความประทับใจจากรุ่นแม่ถึงรุ่นลูก          ก่อนที่จะเลือกฝากครรภ์กับทางรพ.วิภาวดี ตอนแรกก็มี 2 choice ในใจเป็นรพ.เอกชนทั้งคู่ ที่แรกเนื่องจากใกล้บ้านและใหม่ แต่รู้สึกว่าคุณหมอยังไม่ชำนาญหรือยังไม่คลิ๊กกับคุณหมอ และเมื่อไปตรวจตอนประมาณ 4 week กลับยังไม่รู้ว่าท้องจริงหรือท้องลม จึงทำให้เป็นจุดเปลี่ยนใจเลือกที่จะเปลี่ยนรพ. ได้ปรึกษาคุณแม่ ท่านแนะนำคุณหมอสุนีย์ ศักดิ์ศรี เป็นคุณหมอสูติที่รพ.วิภาวดี คุณแม่บอกท่านเก่ง ดูแลดี คุณแม่ท้องก็ฝากครรภ์กับคุณหมอท่านนี้  ตอนนั้นคุณแม่ก็มี Accident มีภาวะเสี่ยงแท้งทั้งตอนที่ท้อง 3 (พี่สาว) และท้อง 4 ที่เป็นเรา ก็ได้คุณหมอสุนีย์คอยดูแลเป็นอย่างดี จนทำให้มีพี่สาวและเราออกมาได้ เลยตัดสินใจมาฝากครรภ์กับท่าน เพราะตอนที่เราเกิดก็เป็นคุณหมอสุนีย์ที่ดูแลและทำคลอดเราออกมา และเมื่อมาหาคุณหมอตรวจปุ๊บก็เจอเลยว่าท้อง แบบจิ้มปุ๊บเจอปั๊บเลย ก็เลยรู้สึกว่ามาฝากครรภ์ที่นี่ดีกว่า เพราะคุณแม่ก็เชียร์อยู่ และที่รพ.วิภาวดีค่อนข้างครบครัน มีคุณหมอที่เก่ง และมีพยาบาลที่คอยดูแลเอาใจใส่ตั้งแต่ที่มาฝากครรภ์จนถึงวันคลอด และถ้ามีเหตุ Accident ก็สามารถที่จะโทรปรึกษาได้เลย ทำให้รู้สึกดีมากๆ เลยวางใจตลอดการตั้งครรภ์ และก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ ขอบคุณคุณหมอและรพ.วิภาวดี ที่ดูแลครอบครัวเรา

"พอทำ ICL แล้วก็ชีวิตเปลี่ยนไป เปลี่ยนเป็นดีขึ้นมากกก" ความประทับใจจากการทำ ICL ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี Advanced Lasik Center

ผ่าตัด ICL ครบ 1 เดือนแว้ววว มารีวิว เราสายตาสั้น 750 กับ 700 เอียงเล็กน้อย สายตา 2 ข้างไม่เท่ากัน แถมกระจกตาขวามีรอยแผลเป็นอีก ทำเลสิกไม่ได้ เลยตัดสินใจทำ ICL พอทำแล้วก็ ชีวิตเปลี่ยนไป เปลี่ยนเป็นดีขึ้นมากกกก เสียดายอย่างเดียว...ทำไมชั้นไม่ทำให้เร็วกว่านี้น้าาาาา ข้อดี จะไปไหนเราก็ไม่ต้องกลัวลืมแว่น น้ำยา กล่องใส่คอนแทก อีกต่อไป (คือลืมเป็นประจำ ไปเที่ยวไหนก็ต้องวนเช็คของก่อน) กลางคืนก็ไม่ต้องคลำหาแว่นแล้ว ยิ่งตอนให้นมลูกนะลำบากมากเลย....แต่คือตอนนี้ตื่นมากลางคืนก็ยังคลำอยู่ เพราะเคยชินมาเกือบ 30 ปี ตอนเมาขี้ตาก็เลยยังจำไม่ได้ แต่พอลืมตาดีๆก็คิดออกว่าตรูเห็นชัดแล้วนี่หว่า ถามว่า เจ็บไม๊ =ตอนผ่าตัดไม่เจ็บเลยจ้า แต่รู้สึกว่าหมอทำอะไรกะลูกตาเราตลอด หมอจะให้จ้องแสงไฟที่จ้ามาก จนตาเราปรับเริ่มชิน เราก็จะมองไรไม่เห็น เห็นแค่แสง กับเงาดำๆ หมอก็จะชวนคุยไปเรื่อยๆ บรรยายว่าตอนนี้ทำไรอยู่ ผ่าไม่ถึงครึ่งชม.ก็เสร็จแล้ว ผ่าทีเดียว 2 ข้างเลยไม๊ =ไม่จ้า ผ่าวันละข้าง วันพฤ.เช้าผ่าซ้าย(ตาที่ถนัดก่อน) ศ.เปิดตาซ้าย(แต่ใส่ที่ครอบใสๆ) แล้วก็ผ่าตาขวา ส.ก็เปิดตาขวา บ่ายก็กลับบ้านได้แล้ว หลังผ่าตัดทำไงต่อ = 2 สัปดาห์แรกตั้งแต่คอขึ้นไปห้ามโดนน้ำ ทาครีม หรือแต่งหน้า ห้ามเอามือจับ คือแค่แตะๆที่เปือกตาก็เจ็บแบบระบมๆอยู่นะ ระวังอย่าให้อะไรเข้าตา ช่วงนี้ก็เช็ดหน้าเอา สระผมแบบนอนสระ หยอดยาฆ่าเชื้อ+น้ำตาเทียม ใส่แว่นกันแดดเพราะสู้แสงจ้าไม่ค่อยได้แต่จะดีขึ้นเรื่อยๆ และใส่ที่ครอบตาเวลานอน จะมีอาการตาแห้งและเห็นแสงเป็นวงๆ หลังจาก 2 สัปดาห์อาการต่างๆก็ดีจะขึ้น หมอบอกแผลหายสนิท เลนส์สวยดีมาก แต่ตอนนี้ครบ 1 เดือนก็ยังเห็นแสงเป็นวงอยู่บ้างโดยเฉพาะข้างขวา หมอบอกว่าเป็นเพราะรอยแผลเป็นมันสะท้อนกับขอบเลนส์ อีกข้างไม่ค่อยเห็นแล้ว หมอว่าจะดีขึ้นใน 1-2 เดือน ขอบคุณคุณหมอฐิดานันท์ รัตนธรรม หมอเก่ง มีประสบการณ์มาก และทีมงานมืออาชีพ ที่ดูแลอย่างดี เป็นกันเอง น่ารักทุกคนเลย ตั้งแต่ที่โทรถามข้อมูล 555 ถามเยอะมาก จนถึงตอนนี้ก็ยังถาม ขอบคุณคุณสามีและลูกๆทั้ง 3 ที่เป็นกำลังใจ กำลังเงิน ดูแลตัวเองในช่วงที่แม่ไปผ่าตัดและอนุญาตให้แม่ไปนอนรพ. 3วัน 2คืน อ้อ เป็นแพกเกจนะจ๊ะ ผ่าตัดแล้วได้ห้องพักด้วย 2 คืน ห้องมาตรฐาน สะอาด สงบ นอนหลับสบาย ไม่ต้องเดินทางไปๆมาๆ มีพยาบาลดูแลตลอดๆ ดีจริงๆ เหมาะกับคนตจว.อย่างแม่มาก แถมยังไม่ต้องเดินอี๊ก(แบบว่านั่งรถเข็นกับเตียงมีคนเข็นให้ตลอด) #แอบส่องหมอได้ที่ https://thidanan.com/ #ดูรีวิวอื่นๆได้ที่ https://m.facebook.com/pg/lasikadvancedcenter/posts/ #ตอนนี้เราก็ไปว่ายน้ำได้แล้ว...เย้...#จะไปเที่ยวไหนดีน้า

"หลังทำเยี่ยมมากเลยค่ะ แก้ได้ทั้งสายตาสั่นและสายตายาว" ความประทับใจจากการทำ ICL ที่ ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี Advanced Lasik Center

ขอขอบคุณรีวิวจากคุณสาวิตรี และยินดีกับดวงตาคู่ใหม่ด้วย โลกสดใสไร้แว่นไร้คอนแทคเลนส์ 

"ดีใจกับโลกใบใหม่มากโลกสดใสได้กลับมาอีกครั้ง"ความประทับใจหลังจากทำเลสิค ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี Advanced Lasik Center

ยินดีกับคุณศิริกาญจนาด้วย จากสายตาสั้นเอียงเกือบ 700 ปัจจุบัน ไม่มีค่าสายตาแล้ว เป็น 0 ปกติ ตาเปล่ามองได้คมชัดแถวล่างสุดของชาร์ต (20/20) โลกใบใหม่สดใสคมชัดไม่ต้องพึ่งแว่นและคอนแทคเลนส์

"ขอบคุณ คุณหมอดวงพร มากมากกก ที่มอบดวงตาอันใหม่ให้" ความประทับใจจากการทำหลังจาดทำเลสิค ศูนย์เลสิค โรงพยาบาบวิภาวดี Advanced Lasik Center

ขอขอบคุณรีวิวสุดน่ารักจากคุณสุขสวรรค์ หลังทำเลสิควันแรกมองชัดได้แถวล่างสุดของชาร์ตเลย Supervision แล้ว ยินดีกับโลกใบใหม่สดใส