Carboxy Therapy

ลาทีไขมันส่วนเกิน ความหย่อนคล้อยที่ไม่พึงปรารถนา
          มิติใหม่แห่งการขจัดไขมันและเซลลูไลท์อย่างได้ผลและปลอดภัย โดยไม่ใช้การผ่าตัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการลดกระชับสัดส่วนและขจัดเซลลูไลท์รอยแตกลายที่ไม่ใช่ผ่าตัด โดยการใช้ก๊าซ CO2 ที่ใช้ในทางการแพทย์เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง เป็นรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย เพื่อให้มีผิวที่กระชับและรูปร่างที่ดีขึ้น


หลักการทำงาน
         เป็นการฉีดก๊าซ CO2 จะเข้าสู่ร่างกายในชั้นผิวหนัง โดยใช้เข็มที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.3 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดเล็กมากส่งผลให้เส้นเลือดดำและแดงขยายตัว โดยก๊าซจะเข้าแทรกตามเส้นใยพังผืด ที่ยึดเกาะระหว่างเซลล์ไขมันที่เรียงตัว และจะค่อย ๆ สลาย ทำให้เส้นใยนั้นหายไป เพิ่มระบบไหลเวียนดีขึ้น ปริมาณออกซิเจนจะเพิ่มขึ้นด้วย จึงส่งผลต่อกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย (Metabollsm) จนสามารถขจัดของเสียออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดขบวนการย่อยสลายไขมัน Lipolysis โดยไขมันจะดูดน้ำไปใช้ และขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง ระบบขับถ่ายของร่างกาย


ก๊าซ CO2 ที่ใฃ้มีอัตรายหรือไม่
          เป็นก๊าซ CO2 ที่ใช้ในทางการแพทย์ มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดพิษใด ๆ ในร่างกาย เพราะปกติคนเราจะมีการสันดาปพลังงานที่เกิดเป็นก๊าซ CO2 ขึ้นอยู่แล้ว จึงไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือทำให้เกิดพิษใด ๆ ต่อร่างกาย


เครื่อง Carbonize จะสามารถเห็นผลการรักษาได้อย่างไร
           ร้อยละ 50 จากผู้รับการรักษาครั้งที่ 4-5 จะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดภายใน 48 ชั่วโมง และเพื่อการรักษาที่ดี ควรทำติดต่อกันสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อย่างน้อยติดต่อกัน 10 ครั้งขึ้นไป ใช้เวลา 30 นาที ต่อบริเวณที่ทำ หรือจะประเมินจากความพึงพอใจของผู้รับการรักษา


ข้อแนะนำ Carboxy Therapy เจ็บหรือไม่
           ผู้รับบริการขณะทำจะรู้สึงตึง และเจ็บเวลาฉีดก๊าซ และจะหายไปในเวลาไม่กี่นาที เนื่องจากมีการไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้น ๆ หลังการรักษาสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ


ข้อแนะนำ
-  จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันและเซลลูไลท์ ซึ่งควรได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ โดยการรักษาสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยเฉลี่ยประมาณ 5-10 ครั้ง ติดต่อกัน แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที

-  เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ควรปรับพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รูปร่างกระชัดสัดส่วนโดยไม่ใช้วิธีการผ่าตัด

-  ผู้เข้ารับการรักษาอาจจะรู้สึกตึง ๆ บริเวณที่ฉีด ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปในไม่กี่วินาที บริเวณที่ฉีดอาจรู้สึกอุ่นเล็กน้อยประมาณ 10-20 นาที เนื่องจากมีการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

 

ด้วยความปรารถนาดี ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง รพ.วิภาวดี