หัวใจเสริมใยเหล็ก Love you my Sweet heart

หัวใจเสริมใยเหล็ก Love you my Sweet heart

           รายการอาหารของคุนมีอาหารชนิดใดบ้างที่ช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรง ห่วงไกลจากการเจ็บป่วย ด้วยโครคของหัวใจบ้างมาดูกัน

           ทราบหรือไม่ว่าวัยวะอะไรในร่างกาย คนเราที่ยามแข็งแกร่งก็แกร่งจนทั่วแผ่น แต่ยามอ่อนแอแค่ลมพัดเบาๆ ก็ปลิวก็ขาด เฉลย....หัวใจกระดาษ เบาๆ ก็ขาด แค่ลมบางเบาก็ปลิว (ฮา) มาเริ่มต้นสาระดีๆ ให้คนรัก สำรวจตรวจสอบกันสักนิดว่า รายการอาหารของคุนมีอาหารชนิดใดบ้างที่ช่วยให้หัวใจของคุณแข็งแรง ห่วงไกลจากการเจ็บป่วย ด้วยโครคของหัวใจบ้างมาดูกัน...

 

 กระเทียม ไร้เทียมทาน

          กระเทียมเป็นอาหารประเภทหนึ่งที่หากไม่รักก็เกลียดเลย ใครชอบรับประทานสดๆยังได้ แต่หากจะ เกลียด แค่กลิ่นเบาๆ ก็ชวนให้คลื่นเหียนปวดประสาด ขอแสดงความยินดี สำหรับคนที่ชอบรับประทานกระเทียม เพราะนี่ล่ะอาหารเสริมที่ไม่ต้องซื้อเป็นรายเดือนรายกระปุก เพราะกระเทียมประกอบด้วยสารอาหารที่ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้คล่องแคล่ว ซึ่งแน่นอนว่าทำดีได้ดี เมื่อเลือกไหลเวียนดี พร้อมควบคุมความดันโลหิต ระบบการไหลเวียนเลือกของหัวใจก็เปล่งปลั่งสดใส ห่างจากปัญหาการจารจรติดขัดในเส้นเลือด

มะเขือเทศ ไม่ควรพลาด

          อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วหลายๆ หน เรื่อง ของอาหาร ไขมันเป้นสิ่งที่กระทบกับสุขภาพมากที่สุด เมื่อมีไขมันดีมากร่างกายก็ดี เมื่อมีคอเลสเตอรอลมากคุณก็อ้วน คุณก็เป็นโรค  อยากบอกคุณว่ามะเขือเทศลูกแดงแจ่งจะแด่มแจ่มว้าวก็แสนจะดีกับการลดไขมันชนิดเลว ช่วยลดคอเลสเตอรอล หากมะเขือเทศเคยเป็นเพียงเคริ่องเคียงข้างจาน ต่อแค่นี้คงต้องเลื่อนตำแหน่ง ให้เป็นอาหารจานหลัก เพราะมะเขือเทศสามารถหยุดปัญหาของไขมันได้อย่างดี

ช็อกโกแลต เพื่อเธอหัวใจของฉัน

          สุดท้ายของขวัญยอดนิยมของเทศกาลความรัก ช็อกโกแลตผู้อุดมไปด้วยเสน่ห์แบบแปลก บ้างว่าขม บ้างว่หวานเกินไปบ้างว่าทานแล้วอ้วน แต่ท้ายที่สุดเราก็ได้ทราบมาคล้ายๆ กันว่างานวิจัยมักพูกตรงกันว่า

          ช็อกโกแลตเป็นขนมหวานที่เพิ่มสารความสุขให้แก่สมองทำให้นิ่งสงบ  และผ่อนคลาย ที่สำคัญสารฟลาโวนอยด์มีประสิทธิภาพ แต่เพีบงดาร์กช็อกโกแลต 2 ออนซ์ ก็ทำให้คุณมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งป้องกัน  การเกิดโรคหัวใจรวมถึงเส้นเลือดหัวใจอุดตันด้วย

ชาดำ ไม่เย็นชา

          แต่ละมื้อคุณคงมีเครื่องดื่มสุดโปรดที่เป้นเพื่อนสนิทกับอาหารของคุณ บ้างเลือก น้ำหวาน บ้างเลือกดริ๊งค์ที่มีดีกรี อยากแนะนำให้ลองเครื่องดื่นประเภทชา โดยเฉพาะชาดำไม่ผสมน้ำตาล แค่เพียง 2 ออนซ์ต่อสัปดาห์ ชาดำจะช่วยขยายหลอดเลือดของคุณ ทำให้เลือดสามารถหล่อเลี้ยงหัวใจสูบฉีดแล่วฉิวทั้งนี้ยังมีสารด้านนอนุมูลอิสระด้านโรคร้ายด้านชราที่มาเยือนอีกด้วย

แซลมอน ฟอร์ยูมายฮาร์ท

          คุณของทราบดีว่า อาหารตระกูลปลาไมว่าน้ำจืดน้ำเค็มล้วนดีกับสุขภาพ ดีกับการลดความอ้วน เพราะไขมันต่ำ แต่ทราบหรือไม่ว่า ปลาอย่างแวลมอนประโยชน์สุดเต็มของมันก็คือไขมันดีๆ ในตัวมันนั่นเองโดยกรดไขมันอย่างโอเมก้า 3 มีประโยชน์ทั้งกับการเจริญเติบโตในเด็กรวมถึงเสริมสารสื่อประสาททำให้สมองของคุณทำงานได้อย่างสอดประสานมีประสิทธิภาพ และสุดเด็ดกับหัวใจนั่นคือ การช่วยเสริมหัวใจของคุณแข็งแรงดีวันดีคืนแค่เพียงรับประทานแซลมอน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ หัวใจของคุณก็อนาคตใสกิ๊งๆ

แม้หัวใจจะไม่ใช่ก้อนหิน อาจมีอ่อนบ้าง อ่านมีแข็งแกร่งบ้าง ขอให้เชื่อว่าหากคุณใส่ใจมันอย่างเต็มที่ไม่ว่าเรื่องของหัวใจ สุขภาพ และความรัก มันย่อมแข็งแรงได้ และจะผ่านไปได้ทุกอุปสรรค


นิตยสาร Healthy Tips