3 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก

3 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก

 

 3 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก

การมีเป้าหมายว่าต้องการลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ดี แต่เราก็ควรจะมีหุ่นที่ดีไปพร้อมสุขภาพที่ดีด้วย ดังนั้นจึงมีข้อห้ามบางประการที่ไม่ควรทำสำหรับแผนการลดน้ำหนักของคุณ มีอะไรบ้างมาดูกัน

1.      ลดน้ำหนักอย่างบ้าคลั่ง หรือหักโหมออกกำลังกาย น้ำหนักที่ลดลงเร็วจากการหักโหมออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ่อนเพลียง่าย ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการไม่สมดุลจนร่างกายโทรม และเมื่อช่วงเวลาหักโหมของคุณผ่านไป จะยิ่งทำให้คุณหิวโซและกลับมากินมากขึ้นกว่าเดิม

2.      ชั่งน้ำหนักทุกวัน ควรมาทำความเข้าใจใหม่กับการลดน้ำหนักที่ถูกต้องก็คือ “การลดไขมัน” ไม่ใช่ “การลดน้ำหนัก” สรุปง่าย ๆ คือ เมื่อต้องการลดน้ำหนักคุณต้องกำจัดไขมันออกไป แม้น้ำหนักจะไม่ลดลง แต่หากร่างกายมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน เราก็สามารถมีสัดส่วนที่กระชับและผอมเพรียวได้ ที่สำคัญมาดูที่ระดับการเต้นของหัวใจ หรือความแข็งแรงของสุขภาพเราที่ดีขึ้นจะดีกว่า

3.      ออกกำลังกายโดยไม่วางแผน ถ้าไม่ดีมีเทรนเนอร์ ก็ต้องมีแผนของเราเอง และรักษาระเบียบวินัยในการออกกำลังกายตามแผนการ ให้ร่างกายได้ปรับตัวไปพร้อม ๆ กับกิจกรรมระหว่างวันที่เปลี่ยนไป ถ้ารู้สึกว่าร่างกายเราเริ่มฟิตและคุ้นเคยแล้ว ก็ค่อยปรับแผนให้ยากขึ้น สู่เป้าหมายลดน้ำหนักได้อย่างประสบความสำเร็จ

ที่มาของข้อมูล Cleothailand