แครอท เพิ่มความฟิต

แครอท เพิ่มความฟิต

 
 

แครอท เพิ่มความฟิต

บางทีเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมในภาพยนตร์ต่างประเทศ  ตัวละครบางตัวก็ชอบหยิบแครอทออกจากตู้เย็นแล้วหั่นและรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย ในขณะที่เรามีความรู้สึกว่าแครอทในตู้เย็นบ้านเรานั้นทั้งแข็งและสากเสี้ยน ถ้าไม่นำไปต้มให้สุกจะไม่สามารถรับประทานได้เลย

จนกระทั่งมีโอกาสได้ลองรับประทานแครอทนำเข้าจากต่างประเทศนั่นล่ะ ถึงรู้ว่าของเขานิ่มกว่ารสหวาน ไม่เหมือนของบ้านเราที่ออกทางแข็งและฝากดม แต่ไม่ว่าจะแครอทนำเข้าหรือแครอทในประเทศ แครอทก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารมากวิตามินที่รับประทานแล้วดีต่อสุขภาพ

โดยเฉพาะการช่วยบำรุงสายตา เพราะอุดมไปด้วยสารเพต้าแคโรทีน หนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ฟาลคารินอลป้องกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะการก่อตัวของมะเร็งปอด ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือด เพราะมีสารแคโรทีนอยด์ ซึ่งสารตัวนี้จะเข้าไปช่วยรักษาสมดุลระดับน้ำตาลในเส้นเลือดของเรา

สุดท้ายก็คือช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เพราะแครอทมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งมีคุณสมบัติในการสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายเป็นปกติรวดเร็วมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรใส่แครอทลงไปเป็นส่วนประกอบของอาหาร และควรรับประทานแครอทเป็นประจำนั่นเอง

ที่มา:หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์