แผนกรักษาผู้มีบุตรยาก

ข้อมูลแผนกรักษาผู้มีบุตรยาก

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก และผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช
ปัจจุบันเราพบว่าในบรรดาคู่สามีภรรยาทั้งหลาย จะมีปัญหามีบุตรยากประมาณ 15 % คือทุก 100 คู่ จะมีสามีภรรยา ที่มีปัญหามีบุตรยาก 15 คู่ ความหมาย คำว่ามีบุตรยาก ไม่ได้หมายความว่าไม่มีโอกาสมีบุตรได้ แต่หมายความว่ามีโอกาสมีบุตรน้อยกว่าปกติ หรือช้ากว่าปกติ เราพบว่าคู่สามีภรรยา ทีมีเพศสัมพันธ์กันตามปกติ สัปดาห์ละอย่างน้อย 2-3 วัน โดยไม่ได้คุมกำเนิด จะมีการตั้งครรภ์ 50 % ภายใน 5 เดือน และการตั้งครรภ์ เพิ่มขึ้นเป็น 80-90 % ในเวลา 1 ปี ส่วนที่เหลือจะมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยลง และจัดอยู่ในกลุ่มภาวะมีบุตรยาก
 

รู้จักศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากวิภาวดี

ทีมรักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี ได้รับการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 โดยทีมสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก และทีมนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงตัวอ่อน ซึ่งนำทีมโดย นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากวิภาวดี ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคาร 1 โรงพยาบาลวิภาวดี ถนนงามวงศ์วาน ใกล้สี่แยก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดให้บริการทุกวันไม่หยุด เพื่อรองรับความต้องการและอำนวยความสะดวกแก่ผู้มาใช้บริการได้อย่างเต็มที่ โดยทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนาญด้วยเทคนิคที่ทันสมัยครบวงจร นอกจากนี้ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากวิภาวดียังมีห้องปฏิบัติการเลี้ยงตัวอ่อนและห้องผ่าตัดซึ่งได้รับการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยอย่างครบถ้วน ในการช่วยให้การรักษาภาวะมีบุตรยากเป็นไปอย่างสมบูรณ์  บริการยังมี การผ่าตัดส่องกล้องทางนรีเวช การทำ IVF&ICSI การเลี้ยงตัวอ่อนถึง Bladtocyst


เวลาทำการ
08.30 – 20.00 น. ทุกวัน
สอบถามรายละเอียดได้ที่ รพ.วิภาวดี โทร. 0-2561-1111 กด 1255แพคเกจและโปรโมชั่นแผนกรักษาผู้มีบุตรยาก