"พอทำ ICL แล้วก็ชีวิตเปลี่ยนไป เปลี่ยนเป็นดีขึ้นมากกก" ความประทับใจจากการทำ ICL ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลวิภาวดี Advanced Lasik Center

ผ่าตัด ICL ครบ 1 เดือนแว้ววว มารีวิว

เราสายตาสั้น 750 กับ 700 เอียงเล็กน้อย สายตา 2 ข้างไม่เท่ากัน แถมกระจกตาขวามีรอยแผลเป็นอีก ทำเลสิกไม่ได้ เลยตัดสินใจทำ ICL พอทำแล้วก็ ชีวิตเปลี่ยนไป เปลี่ยนเป็นดีขึ้นมากกกก🥰🥰🥰 เสียดายอย่างเดียว...ทำไมชั้นไม่ทำให้เร็วกว่านี้น้าาาาา

ข้อดี

🧡จะไปไหนเราก็ไม่ต้องกลัวลืมแว่น น้ำยา กล่องใส่คอนแทก อีกต่อไป 😆 (คือลืมเป็นประจำ ไปเที่ยวไหนก็ต้องวนเช็คของก่อน😅)

🧡กลางคืนก็ไม่ต้องคลำหาแว่นแล้ว ยิ่งตอนให้นมลูกนะลำบากมากเลย....แต่คือตอนนี้ตื่นมากลางคืนก็ยังคลำอยู่ 🤣🤣🤣 เพราะเคยชินมาเกือบ 30 ปี ตอนเมาขี้ตาก็เลยยังจำไม่ได้ 😅 แต่พอลืมตาดีๆก็คิดออกว่าตรูเห็นชัดแล้วนี่หว่า🤣🤣🤣

ถามว่า

👉เจ็บไม๊ =ตอนผ่าตัดไม่เจ็บเลยจ้า แต่รู้สึกว่าหมอทำอะไรกะลูกตาเราตลอด หมอจะให้จ้องแสงไฟที่จ้ามาก จนตาเราปรับเริ่มชิน เราก็จะมองไรไม่เห็น เห็นแค่แสง กับเงาดำๆ หมอก็จะชวนคุยไปเรื่อยๆ บรรยายว่าตอนนี้ทำไรอยู่ ผ่าไม่ถึงครึ่งชม.ก็เสร็จแล้ว

👉ผ่าทีเดียว 2 ข้างเลยไม๊ =ไม่จ้า ผ่าวันละข้าง

วันพฤ.เช้าผ่าซ้าย(ตาที่ถนัดก่อน)

ศ.เปิดตาซ้าย(แต่ใส่ที่ครอบใสๆ) แล้วก็ผ่าตาขวา

ส.ก็เปิดตาขวา บ่ายก็กลับบ้านได้แล้ว

👉หลังผ่าตัดทำไงต่อ = 2 สัปดาห์แรกตั้งแต่คอขึ้นไปห้ามโดนน้ำ ทาครีม หรือแต่งหน้า ห้ามเอามือจับ คือแค่แตะๆที่เปือกตาก็เจ็บแบบระบมๆอยู่นะ ระวังอย่าให้อะไรเข้าตา ช่วงนี้ก็เช็ดหน้าเอา สระผมแบบนอนสระ หยอดยาฆ่าเชื้อ+น้ำตาเทียม ใส่แว่นกันแดดเพราะสู้แสงจ้าไม่ค่อยได้แต่จะดีขึ้นเรื่อยๆ และใส่ที่ครอบตาเวลานอน จะมีอาการตาแห้งและเห็นแสงเป็นวงๆ

หลังจาก 2 สัปดาห์อาการต่างๆก็ดีจะขึ้น หมอบอกแผลหายสนิท เลนส์สวยดีมาก😆 แต่ตอนนี้ครบ 1 เดือนก็ยังเห็นแสงเป็นวงอยู่บ้างโดยเฉพาะข้างขวา หมอบอกว่าเป็นเพราะรอยแผลเป็นมันสะท้อนกับขอบเลนส์ อีกข้างไม่ค่อยเห็นแล้ว หมอว่าจะดีขึ้นใน 1-2 เดือน

💕ขอบคุณคุณหมอฐิดานันท์ รัตนธรรม หมอเก่ง มีประสบการณ์มาก และทีมงานมืออาชีพ ที่ดูแลอย่างดี เป็นกันเอง น่ารักทุกคนเลย ตั้งแต่ที่โทรถามข้อมูล 555 ถามเยอะมาก จนถึงตอนนี้ก็ยังถาม😆

💕ขอบคุณคุณสามีและลูกๆทั้ง 3 ที่เป็นกำลังใจ กำลังเงิน ดูแลตัวเองในช่วงที่แม่ไปผ่าตัดและอนุญาตให้แม่ไปนอนรพ. 3วัน 2คืน อ้อ เป็นแพกเกจนะจ๊ะ ผ่าตัดแล้วได้ห้องพักด้วย 2 คืน ห้องมาตรฐาน สะอาด สงบ นอนหลับสบาย ไม่ต้องเดินทางไปๆมาๆ มีพยาบาลดูแลตลอดๆ ดีจริงๆ เหมาะกับคนตจว.อย่างแม่มาก แถมยังไม่ต้องเดินอี๊ก(แบบว่านั่งรถเข็นกับเตียงมีคนเข็นให้ตลอด🤣)

#แอบส่องหมอได้ที่ https://thidanan.com/

#ดูรีวิวอื่นๆได้ที่ https://m.facebook.com/pg/lasikadvancedcenter/posts/

#ตอนนี้เราก็ไปว่ายน้ำได้แล้ว...เย้...#จะไปเที่ยวไหนดีน้า