ข้อดีของการจัดฟัน แบบ Invisalign

ข้อดีของการจัดฟัน แบบใส  Invisalign  

             
             ทุก ๆ อาชีพ ทุก ๆ ช่วงอายุ สามารถจัดฟันแบบใส ได้ ไม่มีขีดจำกัดในการจัดฟันแบบใส Invisalign  


 ข้อดีการจัดฟันแบบใส Invisalign        

           ข้อดีอย่างแรกเลย  คือ ใส่อุปกรณ์แบบใส invisalign แล้วรู้สึกสบายเหมือนไม่ได้ใส่แผ่นใสครอบฟันอยู่ จนบางครั้งลืมไปเลยว่านี่เราดัดฟันอยู่ และไม่ต้องทนเจ็บที่จะต้องมาดึงเหล็กดัดทุกเดือน จนต้องทานแต่โจ๊กไป 2-3 วัน ในขณะที่ดัดฟันแบบใส invisalign สามารถทานอาหารทุกอย่างได้ตามปกติโดยที่ไม่ปวดฟันเลย 

          ข้อดีต่อมาคือ ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ต่างจากการแปรงฟันทั่วไป แปรงสีฟันก็ใช้แปรงธรรมดา ไม่ต้องเป็นแบบพิเศษเหมือนคนที่จัดฟันแบบใส่เหล็กดัด และยังไม่ต้องกังวลว่าจะมีเศษอาหารอะไรมาติดที่เหล็กดัดฟันจนทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยังสามารถใช้ไหมขัดฟันได้ตามปกติอีกด้วย


          นอกจากนี้เคยสังเกตตัวเองมั๊ยคะ  เวลาที่เราคุยกับคนที่ใส่เหล็กดัดฟันเราก็มักจะมองไปที่ฟันที่ใส่เหล็กอยู่ของคนที่เราสนทนาด้วย ทำให้ความสนใจ ของเราส่วนหนึ่งไปดูที่การมองเหล็กดัดฟัน ส่วนการดัดฟันแบบใส invisalign นั้น คนที่สนทนากับเรานั้นส่วนใหญ่แล้วไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าเราดัดฟันแบบใสอยู่ อันนี้จึงเป็นข้อดีที่สำคัญของการดัดฟันแบบใส invisalign เพราะผู้ที่สนทนากับเราก็จะได้ให้ความสนใจในสิ่งที่เราพูด โดยที่ไม่ถูกเหล็กดัดฟันดึงความสนใจไป  และที่สำคัญเลยคือ...เรื่องอายุ

เพราะโดยทั่วไปอายุของคนที่เราเห็นใส่เหล็กดัดฟัน ก็จะเป็นเด็กหรือวัยรุ่นส่วนมาก อย่างเราก็อยู่ในวัยทำงาน ถ้ามีใส่เหล็กดัดฟัน ก็อาจจะมีความรู้สึกแปลกๆ เกิดขึ้นในใจของคนที่ได้พบเห็น คนวัยทำงานจึงให้ความสนใจกับการจัดฟันแบบใส กันมากขึ้น