ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

เป็นอาการของการเริ่มตั้งครรภ์หรือเปล่าคะ

ดิฉันประจำมาครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 26 ก.ย. 51 และได้มีเพศสัมพันธ์กับคู่สมรสประมาณช่วงวันที่ 7 - 11 ต.ค. ทุกวัน นับตั้งแต่วันที่ 9 จนถึงวันนี้ ดิฉันรู้สึกเจ็บเฉพาะที่หัวนม ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน ถือเป็นอากรที่เกิดจากการปฏิสนธิหรือเปล่าคะ และจะสามารถเทสการตั้งครรภ์ได้เมื่อไหร่คะ (ดิฉันกินยาเร่งไข่มา 3 เดือน โดยแพทย์เป็นผู้สั่งยาให้) ขอบพระคุณค่ะ

........................................................................
ชื่อ: ฟ้าค่ะ (13/10/08 10:08)

 Reply:


อาการคล้ายกับการตั้งครรภ์ ทดสอบได้เลยครับ

................................................................
ตอบ: นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล (14/10/08 14:05)


คุณหมอคะ ดิฉันประจำเดือนมาเมื่อวันที่ 17-11-08 โดยนับจากวันที่มีของเหลวสีน้ำตาล นะคะแต่มาจริงเป็นเลือดเลยก็คือวันที่ 18 ต.ค. 08 จนถึงวันที่ 24 ต.ค. หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์กับสามีระหว่างวันที่ 2-9 พ.ย. ประมาณ 2-3 วัน ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ย. ก็เริ่มมีอาการเจ็บคัดบริเวณนมก็คิดว่า ปจด. ทำไมมาเร็วจัง เพราะว่าเดือนก่อนๆ ก็มาประมาณ 17-18 ของทุกเดือน พอถึงวันที่ 15 ก็รู้สึกว่ามีอะไรออกมาเหมือนจะเป็น ปจด. ก็เลยไปเช็คในห้องน้ำตั้งแต่นั้นก็เลยใส่ผ้าอนามัยคิดว่า ปจด.มาแล้ว แต่ปรากฏว่าตั้งแต่วันที่ 15 จนถึงวันนี้ 19 ก็ยังคงเป็นของเหลวลักษณะสีน้ำตาล ออกมาแค่นิดเดียว คือใส่แค่แผ่นอนามัยก็พอ ก็เลยสงสัยค่ะ ว่าของเหลวสีน้ำตาลนั้น คือเลือดล้างหน้าเด็กหรือเปล่าคะ ดิฉันปล่อยมาสี่เดือนแล้ว รอคอยทุกเดือนก็ยังไม่ท้องสักที ซึงที่ผ่านมาก็ไม่เคยกินยาคุม ควบคุมธรรมชาติ แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมติดยากจัง ถ้าหากจะซื้อแผ่นตรวจมาตรวจจะได้หรือไม่ในขณะที่ยังมีของเหลวสีน้ำตาลออกมาด้วย เพราะว่าตอนนี้มีอาการปวดหลังมาก และได้กินยาคลายกล้ามเนื้อ มื้อละ 4 เม็ดตามที่คุณหมอจัดให้ ถ้าหากตั้งครรภ์ก็กลัวจะมีผลกับเด็กด้วยน่ะค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยตอบด้วยนะคะ รออ่านอยู่ค่ะ

................................................................
ตอบ: ปังคุง (19/11/08 12:55)


กรุณาตั้งกระทู้ใหม่ในการถาม เพื่อความสะดวกในการตอบคำถามของอาจารย์ค่ะ โดยเข้ามาที่หน้าถาม-ตอบปัญหา แล้วเลือกคำถามเรื่องที่สนใจ จากนั้นคลิกที่คำถาม-คำตอบ (แถบสีฟ้า) แล้วตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยค่ะ

................................................................
ตอบ: ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากวิภาวดี (29/11/08 15:01)