ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

การนับการตั้งครรภ์

ดิฉันสงสัยว่า การเิริ่มนับการตั้งครรภ์ คือประจำเดือนมาล่าสุด 2 พ.ค. และก่อนจะถึงวันที่ 2 มิ.ย เราจะสามารถตรวจก่อนได้หรือไม่ว่า ตั้งครรภ์หรือยัง หรือต้องรอจนถึงกำหนด เพราะถ้าถึงกำหนดก็ครบ 4 สัปดาห์ที่ท้อง ก็แปลว่าอยู่ระหว่าง 1-3 สัปดาห์คือท้องใช่ไหมค่ะ

........................................................................
ชื่อ: จุ๋ม (28/05/11 03:11)

 Reply:


ไม่ได้ค่ะ ต้องรอประจำเดือนขาดนาน 1 สัปดาห์ เป็นอย่างน้อยค่ะ

................................................................
ตอบ: พญ.อัญชุลี สิทธิเวช (29/05/11 22:38)


คุณหมอคะ หนูอยากว่า คือตอนนี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยคะเดือนที่เมษา หนูมาวันที่25 ตอนนี้เดือนมิถุนาแล้ว ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลย ช่วงเดือนพฤษภา หนูนอนตึกบ่อยครั้งเพราะต้องทำกิจกรรม และต้องยืนนานๆๆเป็นชั่วโมง และหนูก็นอนกับแฟนแต่เราไม่ได้มีอะไรกัน แฟนหนูเป็นผู้ชายเค้าใช่นิ้วเล่นอย่างเดียวแต่เมื่อเค้ามีอารมณ์เค้าจะไปหลั่งในห้องน้ำ แล้วถ้าหนูใช้ห้องน้ำต่อจากเค้าหนูจะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ตอนนี้หนูเครียดมากคะ แต่หน้าอกหนูไม่คัดนะคะ เพียงแต่ตกขาว (เมนขาว)มามาก หนูซื้อที่ตรวจมาตรวจดูแล้วก็มีขีดเดียว แต่หนูยังกังวลคะ คุณหมอช่วยตอบหนูทีนะคะ ขอบคุณคะ

................................................................
ตอบ: วันวิสา แซ่เฉียว (02/06/11 04:42)


คุณหมอค่ะ ปกติเมนหนูจะมาประมาณวันที่ 26 แต่ 2 เดือนหลัง มาวันที่ 30-31 แต่เดือนนี้ วันที่ 3 แล้วแต่เมนยังไม่มา เมนขาดกี่วันค่ะถึงจะสามารถตรวจได้ว่าท้องรึป่าว รู้สึกมีอาการแปลกๆค่ะ ท้องตึงแข็ง เจ็บนม ปวดมดลูก กลัวเป็นโรคอย่างอื่นด้วยค่ะ

................................................................
ตอบ: ปวารณา หมอรักษา (03/06/11 00:52)