ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

เป็นตกขาววุ้นๆ ใสๆ ทุกวัน

ดิฉันมีเรื่องถามค่ะ คือเมื่อก่อนตอนยังไม่มีบุตรก็เป็นคนที่เป็นตกขาวเฉพาะ ก่อน-หลังประจำเดือน 2-3 วันและก็แห้งไม่เป็น พอมีบุตรได้ 11 เดือนก็เริ่มเป็นตกขาวใสๆ ออกมาติดกางเกงใน เวลาฉี่และซับก็จะเห็นนิดหน่อย ก็ไปหาหมอตั้งแต่ 3 วันแรกที่เป็น หมอก็ตรวจมะเร็งปากมดลูก และให้ยาฆ่าเชื้อรา-แบคทีเรีย มาทาน แต่รักษายังไงก็ไม่หาย ตอนนี้เป็นมาเกือบ 3 ปีแล้วก็ยังไม่หาย ตรวจมะเร็งปากมดลูกมา 4 ครั้งแล้ว แต่ตกขาวก็ยังเป็นตามปกติ จะเป็นมากช่วงกลางเดือนคือจะเป็นวุ้นขาวออกมาคล้ายเต้าส่วนเลยค่ะ เป็นก้อนเลย ใครว่ายาอะไรดีหมดเป็นหมื่นก็ซื้อมากิน ก็ไม่หายค่ะ อยากทราบว่าอาการอย่างนี้ เกิดจากอะไร เพราะถามหมอที่รักษาก็บอกว่าปกติ แต่ตัวดิฉันเองว่ามันไม่ปกติแน่ อย่างนี้จะรักษาอย่างไรดีคะ กลุ้มมากค่ะ มันหนึบหนับน่ารำคาญมากๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ

........................................................................
ชื่อ: พัสดา (18/12/10 02:27)

 Reply:


ปกติค่ะ

................................................................
ตอบ: พญ.อัญชุลี สิทธิเวช (24/12/10 03:51)


เป็นตกขาวสีเหลือง บางครั้งเหมือนมีเลือดปน แต่ไม่คัน เป็นประมาณ1อาทิตย์แล้ว ใกล้วันจะเป็นประจำเดือนด้วย ผิดปกติอะไรหรือเปล่าคะช่วยตอบที

................................................................
ตอบ: หมิง (27/12/10 01:52)


มีก้อนวุ้นใสๆ ออกมาเหมือนวุ้นนิ่มๆ ไม่มีกลิ่น เหนียวๆ ออกเป็นก้อน เขาเรียกว่าอะไรค๊ แล้วอันตรายมั้ยหรือปกติค๊ ออกมา 3-4 ครั้งแล้ว

................................................................
ตอบ: สา (25/07/11 22:10)