ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

มีเพศสัมพันธ์ช่วงไข่ตกแต่ทำไมยังไม่ท้อง

สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูแต่งงานแล้ว 5 ปี แฟนคุมกำเนิดวิธีหลั่งนอก ตอนนี้อายุ 40 แล้วค่ะ เราพร้อมจะมีลูกแล้ว รอบเดือนมาทุก 28 วัน มีพศสัมพันธ์ ช่วงไข่ตก คือ ช่วงวันที่ 13 และ 15 ของรอบเดือน ลองมา 2 เดือนแล้วคะแต่ไม่ท้อง รอบเดือนย้อนหลัง 2 เดือน มาวันแรก 23 ก.พ. 53 และ 23 มี.ค. 53 อยากขอคำแนะนำจากคุณหมอค่ะ

........................................................................
ชื่อ: กุ้ง (29/03/10 03:19)

 Reply:


เนื่องจากคุณมีปัจจัยเรื่องอายุเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ดังนั้นคุณไม่ควรใช้วิธีนับวันต่อไปแล้วค่ะ ควรเข้ามาพบแพทย์เพื่อประมินร่างกายโดยละเอียดและรักษาอย่างจริงจังเพื่อให้สำเร็จได้บุตรตามที่ต้องการ รายละเอียดการรักษาแต่ละวิธีต้องเข้ามาคุยค่ะ เพราะแพทย์จะประเมินจากปัจจัยคู่สมรสนั้นๆ

................................................................
ตอบ: พญ.อัญชุลี สิทธิเวช (29/03/10 18:56)


ขอบคุณค่ะ

................................................................
ตอบ: กุ้ง (30/03/10 20:30)


น้องสะใภ้ดิฉันอายุ17ปีน้องชายดิฉันอายุ19ปี เขาสองคนอยากมีลูกกันมากเขาสองคนมีฐานะค่อนข้างดี เขามีอะไรกันทุกวันและปล่อยกันทุกวันเลยก้ออยากมีลูกมาก แต่สัยทำไมไม่มีลูกคะ ขอความกรุณาช่วยยตอบหน่อยค่ะ น้องสะใภ้เขามาปรึกษาเราก้อตอบไม่ได้เป็นพี่ที่ไม่มีความรู้เอาเลยคะ

................................................................
ตอบ: น้องไบร์ (02/09/10 00:23)


คือเรื่องของดิฉันเองคะมีอยู่ว่า -ดิฉันแต่งงานได้19วันแล้ว ดิฉันก้อแท้ง ดิฉันสงสัยว่าดิฉันแท้งไข่ปลาอุก หรือแท้งนอกมดลูก หรือแท้ง แท้งลมกันแน่ เพราะดิอันไปร.พ.สองที่เลยบอกไม่ตรงกันเลยอะคะ ตอนที่ดิฉันแท้งหมอบอกว่าดิฉันแท้งครบ เป็นถุงออกมาเลยคะเท่าไข่ไก่ สิ่งที่ออกมาเป็นถุงขาวขุ่นไม่มากเท่าไข่ไก่คะ แต่เป็นท้องแรกของดิฉันคะ ป.ล. สงสัยว่าเป็นแท้งอะไรคะ -ดิฉันมีอะไรกับแฟนก่อนเราจะยุ่งกัน ของดิฉันแห้งมาก กว่าจะเข้าได้ของดิฉันเจ็บ ต้องใช้น้ำมันออยส์กัยเลยคะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ ป.ล.ขอคำตอบหน่อยคะ

................................................................
ตอบ: น้องไบร์ (02/09/10 00:38)