ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

เจ็บจี๊ดที่หน้าอกคะ

มีอาการเจ็บจี๊ดที่หน้าอกด้านซ้ายคะ เจ็บเวลาขยับตัวนิดหน่อยก็จี๊ดขึ้นมา เดี๋ยวนี้เป็นบ่อยคะ รำคาญ แต่เมื่อประมาณ 10 เดือนที่แล้ว เคยไปตรวจแมมโมแกมและอัลตร้าซาวน์แล้ว หมอก็บอกว่าไม่เป็นอะไรคะ อยากถามคุณหมอว่า ควรตรวจใหม่มั่ยคะ เพราะว่าตอนนั้นไม่มีอาการเจ็บจี๊ดคะ ไปตรวจเพราะว่าเจอก้อนเล็กๆ แต่หมอกว่าเป็นฟองน้ำมั้งคะ (แต่ก็ไม่อยากตรวจเลยคะ เจ็บจากการตรวจเมมโมแกมคะ) อาการนี้จะเป็นมะเร็งมั้ยคะ อายุ 35 ปี ยังไม่มีลูกคะ ไม่ได้กินยาคุมคะ ขอบคุณคะ

........................................................................
ชื่อ: เจี๊ยบ (28/12/09 18:58)

 Reply:


คิดว่าไม่เป็นอะไรนะครับ เจ็บจี๊ด ๆ มีได้ มักเป็นอาการเจ็บกล้ามเนื้อหน้าอก มักเป็นตอนที่เราออกแรงมาก ๆ มาก่อนหน้านี้ หรือ ตอนเครียด ไม่เป็นอันตรายครับ

................................................................
ตอบ: นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล (29/12/09 03:44)


คือ มีอะไรกับแฟนครับ แต่ป้องกันดีแล้ว มั่นใจมาก แต่พอใกล้จะหลั่ง ผมเอาออกมาปล่อยที่บริเวณ หน้าอก แล้วเขาก็ลุกขึ้นนั่ง ผมกลัวว่า อสุจิจะไหลเข้าไปในช่องคลอด เพราะ เขาก็มีอาการคล้าย คล้ายกับคนท้องแบบว่า เจ็บหน้าอก มีเมือกขาว ออกมา เวียนหัว เหนื่อย อะไรแบบนี้อ่าครับ ถ้านับวันนี้ด้วยก็ผ่านมา ประมาณ 13 วันแล้วครับ อยากทราบว่า มีโอกาศท้องไหมครับ ? แล้วอายุของอสุจิอยู่ประมาณ กี่ นาทีครับ ? ช่วยด้วยครับเครียดมาก มาก เลย TT ปล, โพสกระทู้แล้ว กระทู้ไม่ขึ้นครับ เครียดมากจริง จริ ง เลยอยากให้ตอบเร ว เรว

................................................................
ตอบ: ช่วยด้วย (02/01/10 23:13)


กรุณาตั้งกระทู้ใหม่ ตามขั้นตอนดังนี้ 1. เข้ามาที่หน้าถาม-ตอบปัญหา 2. เลือกคำถามเรื่องที่สนใจ 3. คลิกที่ "คำถาม-คำตอบ" (แถบสีฟ้า) 4. ตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยค่ะ เมื่ออาจารย์ตอบคำถามแล้ว กระทู้ที่คุณตั้งไว้ จะแสดงที่หน้า web ค่ะ

................................................................
ตอบ: ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช (13/01/10 21:18)


ดิฉันมีอาการ เจ็บจิ๊ดหน้าอก เป็นบ่อยมาก เจ็บไม่ถึง 2 3 วินาที ก็หายแต่ก็บ่อยมากค่ะ แม้แต่ตอนนั่งอยู่เฉยๆเป็นเป็น ตอนนี้อายุ 21 ปี แต่ก่อนก็เป็นนักกีฬา จนปี 2 เลิกเล่นกีฬาแล้ว ตอนนี้เรียนอยู่ปี 3 อึดอัดจัยมาก กลัวว่าเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบ ร้ายแรงหรือเปล่า ขอบคุนค่ะ

................................................................
ตอบ: วิวน้อย (20/02/11 21:59)


มีอาการเจ็บจี๊ดที่นมค่ะ เป็นๆหายๆ ระยะเวลาที่เจ็บต่อครั้งไม่ถึงนาที เริ่มสังเกตุและรู้สึกได้ประมาณ 2อาทิตย์แล้วค่ะ แต่งงานแล้วแต่ยังไม่มีลูกค่ะตอนนี้อายู 31 ปีค่ะอยากทราบว่าอาการแบบนี้จะน่ากลัวหรือเปล่าคะ

................................................................
ตอบ: แอน (27/01/12 00:35)