ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

เจ็บหัวนมมากค่ะ

สวัสดีค่ะ ดิฉันอายุ 28 ค่ะ มีอาการเจ็บหัวนมมากค่ะ รู้สึกเหมือนมีอาการบวมร่วมด้วย คือ เป็นรอบเดือนเมื่อวันที่3 ก.ค หาย 7 ก.ค.52 ค่ะ หลังจากนั้น ประมาณ เกือบ 1 อาทิตย์ ดิฉันมีอาการ เจ็บหัวนม และมีขนาดเพิ่มขึ้น เจ็บมากจนวันนี้ 21 ก.ค. ก็ยังเจ็บอยู่ และตอนนี้ก็เจ็บทั้งฐานและหัวนมด้วย ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ก็มีอาการตุบ ๆ ที่ท้องน้อยด้านซ้าย บางครั้งเหมือนมีอาการเจ็บแปลบ แต่ไม่มากคือแค่รู้สึกว่ามันแปลก ๆ ก่อนหน้านี้ 1 อาทิตย์ก็เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ อยากทราบว่า ที่ดิฉันมีอาการเจ็บนมและหัวนมเกิดจากอะไรได้บ้าง หรือ ตั้งครรภ์ หรือ เปล่าคะ และควรตรวจการตั้งครรภ์ได้หรือ ยัง แล้วจะพบหรือไม่ ปล. ดิฉัน แต่งงานมา 9 ปีแล้วที่ และกินยาคุมมา 8 ปี เพิ่งหยุดกินเมื่อ ได้ประมาณ 1 เดือนแล้วค่ะ รบกวนคุณหมอด้วยค่ะ

........................................................................
ชื่อ: ธัญญา (21/07/09 11:11)

 Reply:


ผิดปกติ ควรไปตรวจครับ

................................................................
ตอบ: นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล (22/07/09 01:19)


สวัสดีคะ รบกวนสอบถามคุณหมอหน่อยคะ ดินฉันอายุ 30 ปี มีอาการเจ็บหัวนมเริ่มเจ็บมาได้ 2 วันแล้วคะ ดิฉันเป็นเมนส์เมื่อวันที่ 11-14 สค เริ่มเจ็บหัวนมประมาณ วันที่ 24 ตอนเย็นคะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ

................................................................
ตอบ: อิงฟ้า (23/08/09 23:08)


กรุณาตั้งกระทู้ใหม่ ตามขั้นตอนดังนี้ 1. เข้ามาที่หน้าถาม-ตอบปัญหา 2. เลือกคำถามเรื่องที่สนใจ 3. คลิกที่ "คำถาม-คำตอบ" (แถบสีฟ้า) 4. ตั้งกระทู้ใหม่ได้เลยค่ะ เมื่ออาจารย์ตอบคำถามแล้ว กระทู้ที่คุณตั้งไว้ จะแสดงที่หน้า web ค่ะ

................................................................
ตอบ: ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากและผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช (06/10/09 20:46)