ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก วิภาวดี (vibhavadi infertility center) โรงพยาบาลวิภาวดี สาระน่ารู้เรื่องการมีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี คำถามที่ถามบ่อยเรื่องการมีบุตรยาก
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลวิภาวดี
รู้จักกับทีมแพทย์และบุคลากรของเรา ที่จะให้คำแนะนำ คำปรึกษาและการบริการอย่างดีที่สุดสำหรับคุณ
ติดต่อทีมแพทย์ของเรา Email: fertility@vibhavadi.com

มีไหมที่ท้องแต่ตรวจไม่เจอ

ดิฉันมีเมนส์ครั้งสุดท้ายเมื่อ 1 เมษา 52 วันที่ 5 เมษาดิฉันกินยากระตุ้นไข่ตกวันที่ 15 เมษา 52 คุณหมอนัดซาวด์แล้วก็บอกว่ามีไข่ตกและมีหลายใบดิฉันมีเพศสัมพันธ์กับแฟนทุกวันช่วงไข่ตกวันนี้วันที่ 1 มิ.ย 52 แล้วเมนส์ก็ไม่มาแต่เทสแล้วก็ขึนขีดเดียวซาวด์ก็ไม่เจอเป็นไปได้ไหมคะว่าท้องแต่ตรวจไม่เจอดิฉันมีอาการเจ็บหน้าอกไม่หายเต้านมก็ขยายตอนนี้กล้มใจมากว่าต้องทำยังไงดีแล้วมีไหมคะที่ตั้งครรภ์แล้วแต่ตรวจไม่เจอนะคะเคยมีคนบอกว่าเมนส์เขาหายไปสองเดือนไปตรวจที่โรงพยาบาลก็ไม่เจอไปเจอตอน 4 เดือนไปแล้วค่ะ

........................................................................
ชื่อ: นัยน์ปพร (30/05/09 21:48)

 Reply:


มีครับ

................................................................
ตอบ: นพ. ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล (01/06/09 20:49)


เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ก็หวังว่าท้อง แต่ตรวจไม่เจอ

................................................................
ตอบ: เจี๊ยบ (02/08/09 23:03)


หนูเมนไม่มาสองเดือนกว่าแล้วแต่หนูก็ไม่เจ้บหน้าอกแต่รุ้สึกว่าท้องมันป่องๆตรวจก้ไม่เจอมันเป้นดรคอะไร

................................................................
ตอบ: นุช (09/01/10 05:55)


ดิฉันประจำเดือนขาดไป 6 วัน แล้ว ปวด เต้านมเหมือน จะเป็นประจำเดือน ค่ะ เป็นไปได้หรือไม่ว่า ท้องแต่ตรวจไม่พบ เพราะ ตรวจ สองครั้งแล้วไม่เจอ ค่ะ แต่ ลูกคนแรก เคย ขาดไป 1 เดือน กับ อีก 2อาทิตย์ค่ะ ตรวจ เป็น ห้า ครั้ง ตรวจยังไง ก็ไม่พบ ไปปรึกษาหมอ หมอก็บอก อาทิตย์หน้าตรวจใหม่ จนพบ ว่าท้องค่ะ แต่จางๆๆๆๆ อยากมีลูกมาก ค่ะ คุณหมอ ช่วย วินิฉัยด้วยนะค่ะมีเคสแบบ ท้องแต่ตรวจไม่เจอใหมค่ะ ขอบคุณมากๆๆๆค่ะ แต่จากเคสตัวเอง ก็ สองเดือนกว่า ถึงตรวจเจอ ก็ แปลกๆๆ

................................................................
ตอบ: สุนิสา (16/02/10 06:38)


หนุประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่2เมษายน53มีอะไรกับแฟนวันที่ 13-16-20-21 ช่วงเวลานี้ไข่จะตกไหมแล้วมีโอกาสท้องไหมค่ะตอนนี้ประจำเดือนไม่มา

................................................................
ตอบ: กุ้ง (06/05/10 07:37)


ดิฉัน ประจำเดือนไม่มา4เดือนแล้ว และมีอาการเหมือนคนท้องทุกอย่างเลยค่ะ มันไม่มีอาการอาเจียน นะ แต่ ประจำเดือนไม่มา น้ำหนักเพิ่ม หน้าท้องใหญ่ๆๆ เฉพาะหน้าท้องเท่านั้น และมีน้ำเหมือนๆๆน้ำนม ไหล ออกมาจากหัว นม ด้วยค่ะ ปวดหลัง และจะกินเก่งมาก ผิดปรกติ เพราะก่อนหน้านี้ดิฉันฉีดยาคุ้มมาตลอด แล้วอยากมีลูกเลยไม่ไปฉีด พอคบกำหนดยาคุ้มหมด ดิฉัน ก้ไม่ไปฉีดตามที่หมอสั่ง เพราะตั้งใจจะปล่อยให้มีลูก แต่ดิฉันคิดว่าฉันท้อง เพราะมันมีอาการตรงทุกอย่าง ฝัน เห็นอะที่คนจะท้องต้องฝัน ทุกอย่าง ประจำเดือน ก้อไม่มาดิฉัน คิดว่าตัวเองท้อง แน่ๆๆๆ แต่พอจะไปฝากครร พยาบาล ให้ดิฉันไปนำปัสวะ มาตรวจ แต่ผลออกมา ไม่ท้อง ดิฉันอยากรู้มากๆๆว่าดิฉันเปนอะไร พอทามพยาบาลเค้าแนะนำมาว่า ให้เปลี่ยนจากฉีดเป็นกินแทน และทามเค้าว่าแล้วทามไมดิฉันท้องใหญ่จัง เค้าบอกว่าเปนไขมันอุดตัน แต่ดิฉันเปนคนตัวเล็ก จากเมื่อก่อน น้ำหนัก42 แล้วประจำเดื่อนไม่มา4 เดือน น้ำหนักขึ้นเป็น49 ดิฉันอยากจะทราบว่าดิฉันเป็นอะไรค่ะ พอแม่รู้ว่าผลตรวจออกมา ไม่ท้องให้ดิฉันกลับไปฉีดยาคุ้มต่อ แต่ดิฉันกลัวว่าจะท้องแล้วตรวจไม่เจอจะเป็นอันตรายต่อเด็กและตัวเราเอง ช่วยให้คำตอบดิฉันที ดิฉันเครียดมากๆๆๆ จนคิดสั้นเลยช่วยให้คำตอบด้วยนะค่ะ จะขอบพระคุณอย่างสูงเลยค่ะ ดิฉันขอคำปรึกษาหน่อย นะค่ะ ขอบคุณมาก นะค่ะคุณหมอ

................................................................
ตอบ: นงลักษณ์ นิพนธ์ (09/03/11 05:04)


ดิฉันเป็นคนรอบเดือนไม่ตรงกันสักเดือนค่ะ จะคลาดเคลือนสัก 4-5 วัน เดือน เม.ย. วันที่ 1 ดิฉันเป็นรอบเดือน จึงเริ่มทานยาคลุมแผงแรก ยี่ห้อ เมอซิลอน ทานมาจนถึงวันที่ 16 (เม็ดที่ 16 ) จากนั้น ดิฉัน ลืมทานไป 2 วัน ในระหว่างที่ลืมมีเพศสัมพันทุกวัน ต่อมาวันที่ 19 ดิฉันจึงทาน เบิลไป ทั้ง 3 เม็ดย้อนหลัง คือเม็ดที่ 17 18 และ 19 ต่อมาตอนเช้าของวันที่ 20 เลือดของดิฉันไหล จนถึงวันที่ 23 จึงหยุด และวันที่ 24 มีเพศสัมพันอีก และมีการหลั่งข้างใน เพราะดิฉันคิดว่ารอบเดือนมาแล้ว ตอนนี้ดิฉันไม่มั่นใจเลยว่าเลือดที่ไหลออกมามันคือรอบเดือนหรือไม่ เพราะตอนนี้วันที่ 16 พ.ค. ดิฉันยังไม่มีรอบเดือนเลย อยากถามคุณหมอว่าดิฉันจะท้องไหมค่ะ ไม่มั่นใจ ซื้อที่ตรวจมาตรวจแล้วแต่พบว่าไม่ตั้งครรภ์ รบกวนช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ

................................................................
ตอบ: ฟ่าง (15/05/11 19:51)


คือหนูทานยาคุมแบบ 21 เม็ด แล้วพอดีว่าปวดหัวเลยหยุดทาน แต่ก็ทานยาแบบไม่ได้ต่อเนีื่องทุกเดือน ทานสามเดือนแล้วก็หยุดทานสามเดือนแต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร จนมาเดือนพฤษภาคมประจำเดือนมา 18/5/2011-20/5/2011 แล้วหลังจากนั้นก้หยุดทานยาไป แล้วก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบบหลั่งข้างนอก พอครบรอบปรจำเดือนมา ก็มาน้อยมาก เป็นลิ่มๆ เมือกๆ มาตั้งแต่ 19/6/2011-30/6/2011 จนทุกวันนี้ยังไม่หมดเลยแต่มาน้อยมาก เหมือนเป็นฤดูติดที่กกน.แค่นั้นเอง ซื้อที่ตรวจครรภ์มาก็ไม่ท้องแต่รู้สึกเจ็บหน้าอก แล้วที่ฐานนมก็มีตุ่มขึ้นหนูจะท้องไหมคะ ถ้าไม่ท้องหนูเป็นโรคอะไรรายแรงหรือเปล่าคะรบกวนคุณหมอตอบด้วยนะคะที่เมลล์ an.narak@hotmail.com

................................................................
ตอบ: วิชุดา อมรภัณฑ์ (30/06/11 03:43)


หนูประจำเดือนหมดครั้งสุดท้าย ประมาณวันที่ 5 หรือไม่ก็ 7 พฤษจิกายน 2554 ตั้งแต่ตอนนั้นจนตอนนี้ ประจพเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจดูแล้วก็ไม่เจอว่าท้อง แต่น้ำหนักขึ้นมาก ท้องใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ แล้วอย่างนี้ มีโอกาสที่จะท้องหรือป่าวค่ะ

................................................................
ตอบ: ปอย (29/01/12 09:44)